Dịch vụ lắp đặt cửa cuốn Aurtdoor

Việt Phát chuyên cung cấp cửa cuốn, lắp đặt các loại cửa cuốn tại Hà Nội
Cửa cuốn Aurtdoor
+ Động cơ dùng cho cửa cuốn Austdoor là loại động cơ dùng điện 1 chiều có độ bền rất cao, là sản phẩm của hãng Glideroll Australia.
+ Thân cửa Austdoor được dùng bằng vật liệu Colorbond tấm liền của hãng BHP (Blues Cope Steel) Australia.
Sự kết hợp hoàn hảo của động cơ Glideroll và tấm Colorbond tạo thành 1 sản phẩm cửa cuốn Austdoor đã được giới thiệu và thừa nhận trên toàn thế giới với nhiều đặc tính nổi bật: cửa đóng mở rất êm, mẫu mã đẹp, màu sắc đa dạng, tốc độ đóng mở cửa nhanh, có khả năng đóng mở của bằng tay nhẹ nhàng (khi mất điện), có hệ thống đảo chiều khi gặp chướng ngại vật và nhiều đặc tính khác như: kết nối với còi báo động (khi cửa bị cạy lên và chốt li hợp bị gẫy), kết nối với hệ thống báo cháy, kế nối với đèn báo sáng (đèn được kế nối sẽ tự động bật sáng và duy trì sáng trong vòng 60 phút kể từ khi đóng/mở cửa).
II.   Những thông tin an toàn quan trọng
·  Không được đóng mở cửa cuốn khi đang có trẻ nhỏ đi qua.
·  Không cho trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa.
·  Phải đảm bảo chức năng đảo chiều làm việc tốt (được kiểm tra thử khi lắp đặt và nghiệm thu)
·  Nút bấm treo tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác và dễ nhìn thấy, nhưng phải đảm bảo nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ.
·  Điện nối vào động cơ chỉ được thực hiện sau khi cửa đã được lắp đặt xong và thử đóng mở bằng tay nhiều lần đảm bảo lên xuống nhẹ nhàng, cân đối.
·  Không được đấu điện vào động cơ, tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa. Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp thực hiện.
III. Lắp cửa cuốn austdoor
– Để công việc lắp đặt cua cuon Austdoor được thuận lợi và chính xác người thợ lắp đặt cần phải thực hiện lần lượt các bước công việc sau:
1. Khảo sát hiện trạng công trình trước khi lắp đặt cửa cuốn Austdoor
Trước khi lắp ray và giá đỡ cần phải khảo sát, kiểm tra chính xác hiện trạng thực tế công trình để tư vấn cho khách hàng và xác định đuược vị trí lắp ray, giá đỡ, để sau đó lên phương án lựa chọn chủng loại, kích thuước ray và giá đỡ cho phù hợp, tránh các sự cố ray dài quá (sẽ bị lãng phí) hoặc ngắn quá (sẽ phải thay thế bằng ray mới) hoặc loại ray không phù hợp với thực tế công trình. Ngoài ra còn phải xác định được vị trí lô cuốn(lô cuốn trong hay ngoài),vị trí môtor để có phương án lắp ổ cắm điện, nút bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.
2. Các thông số cần thiết để lắp đặt cửa cuốn Austdoor
·  Chiều cao của cửa H được tính từ code 0,00 cho đến điểm cao nhất của lô cuốn.
·  Chiều rộng của cửa W được tính bằng khoảng cách giữa 2 đáy ray và đuợc gọi là chiều rộng phủ bì.
·  Chiều rộng thông thủy Wtt (rộng lọt sáng) được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép trong của ray.
3. Lắp ray và giá đỡ cửa cusốn Austdoor
Để cửa lắp đặt và vận hành được dễ dàng, chính xác, an toàn thì bước đầu tiên là phải lắp được ray và giá đỡ chính xác, đảm bảo chắc chắn. Tuyệt đối không được lắp giá đỡ trên các phần tường xây bằng gạch lỗ.
a – Lắp ray cửa cuốn
·  Ray phải đưuợc cắt, xẻ rãnh và bắt tai hãm nhuư sau (hình vẽ 2).
·  Chiều dài của ray H(ray) >= H(cửa) – 25cm (không kể phần chôn âm xuống nền nhà)
·  Phần ray cần xẻ rãnh, bẻ cong phải nằm cùng phía với lô cuốn và dài khoảng từ 20 – 25cm, phần này được bẻ cong ra 1 góc 45 độ và cắt bỏ đi từ 15 – 20 cm, phần bẻ cong chỉ giữ lại khoảng 3-5cm để dẫn hướng cho cửa lúc lên xuống.
·  Tai hãm được bắt chặt vào ray trước khi lắp ray vào tường (tai hãm cửa có tác dụng giữ cho cửa không bị bung lên khi cửa bị trượt cam hoặc đẩy mở lên quá mạnh, sự cố…). Vị trí bắt tai hãm phải đảm bảo cách bụng lô cuốn (từ duưới lên) tối thiểu là 10cm (dùng cho của có chiều cao H<=2800mm) và 15cm (dùng cho cửa có chiều cao H<=3400mm) và 20cm (đối với những cửa cao hơn 3500mm). Cửa càng cao thì vị trí bắt tai hãm càng phải cách xa bụng lô cuốn càng tốt.
·  Tai hãm phải luôn luôn được bắt vào mặt ray nằm ở phía trong của công trình(không kể lô cuốn nằm ngoài hay là lô cuốn nằm trong công trình)
·  Tai hãm phải được gia cố chặt chẽ vào thân ray(tối thiểu phải bắt chặt bằng 2 ốc vít:1 ở mặt đáy ray và 1 ở  mặt cạnh ray).
·  Ray cửa cuốn được bắt chặt vào tường bằng nhiều vít nở hoặc dùng các chân bật bằng sắt đóng chặt vào tường và hàn với các lập là sắt đã được vít chặt sẵn vào ray(các vít này không được lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray).
·  Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng(dùng dây dọi để kiểm tra).
·  Ray phải được gia công chắc chắn, không bị rung khi cầm tay lắc mạnh(khoảng cách các vị trí cần gia cố trên ray là 50 – 60 cm dọc theo chiều dài của ray).
·  2 cạnh (cùng một mặt) của hai thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng(tránh hiện tượng lòng U của 2 thanh ray không nhìn thẳng vào nhau).
b – Lắp giá đỡ.
·  Trước lúc bắt giá đỡ cần phải kiểm tra chính xác vị trí bắt giá đỡ đã có kết cấu xây dựng an toàn hay chưa?(không bắt giá đỡ vào các kết cấu xây dựng bằng gạch lỗ,các kết cấu không an toàn).
·  Giá đỡ khi bắt phải đảm bảo:
·  Mặt trên giá đỡ(phần giá đỡ nằm ngang) phải cách trần nhà(hoặc các kết cấu cố định nằm trên đỉnh lô cuốn) >= 25cm (đường kính lô cuốn trung bình vào khoảng từ 44 – 48 cm),ngoài ra mặt giá đỡ (phần giá đỡ nằm ngang) phải cách điểm bẻ cong của ray khoảng 18-25cm.
·  Khoảng cách từ mặt trong giá đỡ (điểm gần nhất từ giá đỡ đến ray) đến đáy ray phải đảm bảo <=2cm(tuyệt đối không được > 2cm).Trong những trường hợp đặc biệt ở bên phía không có động cơ thì khoảng cách này có thể > 2cm.
·  Khoảng cách từ giá đỡ (mặt đứng của giá đỡ) đến ray (điểm gần nhất của mặt đứng giá đỡ và ray) phải đảm bảo <=3cm.
·  Mặt trên của 2 giá đỡ (phần giá đỡ nằm ngang)phải nằm trên đúng cùng 1 độ cao(được kiểm tra bằng livo nước).
·  Phần nằm ngang của giá đỡ phải vuông góc với mặt phẳng của tấm cửa.
·  Trên giá đỡ có nhiều lỗ (4-6 lỗ) để gia cố cần phải sử dụng đến mức tối đa có thể.
(Chú ý:Mặt giá đỡ có đục sẵn nhiều lỗ để gia cố phải nằm ra phía ngoài xa ray)
4.  Đo đạc kích thước và đặt cửa
·  Đo chiều cao của cửa H: đuược tính từ code 0,00 của cửa cho đến điểm cao nhất của lô cuốn và bằng chiều cao của giá đỡ(được tính từ code 0.00 cho đến phần giá đỡ nằm ngang) cộng với 21 cm(chiều cao này được ghi trên phiếu KCS dán trên cửa).
·  Đo chiều rộng của cửa W: bằng khoảng cách từ đáy ray này đến đáy ray kia(được đo trong lòng ray).Chiều rộng này được ghi trên phiếu KCS dán trên cửa.
(Chú ý: Chiều rộng thực tế của tấm cửa sẽ bằng chiều rộng W trừ đi 3cm).
5. Lắp đặt cửa cuốn
1) Cửa đưa đến công trình, trước khi lắp cần phải thực hiện các công việc sau:
·  Kiểm tra các thông số của cửa được ghi trên phiếu KCS.
·  Đo lại các kích thước(chiều rộng,chiều cao) trên ray và giá đỡ,
·  Dùng livo nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ.
·  Kiểm tra không gian làm việc của cửa (bốn mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn) để cửa lúc đóng mở không bị va quệt.
·  So sánh các kích thước đo được với các thông số ghi trên phiếu KCS xem đã phù hợp hay chưa (tránh các trưuờnghợp đưa cửa lên rồi mới phát hiện ra các kích thưuớc không phù hợp)
0983 986 453